Huyện đảo Phú Quý: Xăng hết sạch, chỉ còn dầu diesel

Tạp chí Biển Việt Nam - Ngày 22/9, nhiều cây xăng trên địa bàn huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận đã thông báo hết xăng, các phương tiện như xe máy, ô tô trên đảo không thể mua được xăng.

Theo ghi nhận của chúng tôi, toàn huyện đảo Phú Quý có 3 cây xăng dầu, gồm 2 cửa hàng ở xã Tam Thanh và một ở xã Long Hải, nhưng các cửa hàng hiện đang trong tình trạng thông báo “hết xăng”; riêng dầu diesel tại các cửa hàng này vẫn dồi dào, đáp ứng đủ nhu cầu ra khơi cho các tàu cá.

Một cây xăng ở xã Tam Thanh thông báo hết xăng.

Ngay sau khi nhận thông tin về tình trạng “hết xăng”, UBND huyện Phú Quý đã chỉ đạo lập đoàn kiểm tra để sớm giải quyết nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân. Theo phòng Kinh tế huyện Phú Quý, ghi nhận tại các cây xăng ở đảo Phú Quý đã hết xăng và các kho dự trữ không còn. Các cửa hàng xăng dầu đang tích cực liên hệ với các phương tiện vận tải để vào đất liền vận chuyển xăng.

Thiếu xăng khiến việc cho thuê xe máy để đi tham quan bị gián đoạn.

Được biết, nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu hụt xăng là vì thời tiết xấu, tàu chở xăng dầu không thể di chuyển để nhập xăng dầu. Hiện tại, đã có 2 tàu đi nhận xăng dầu và đang neo đậu trong cảng ở Bà Rịa – Vũng Tàu để chờ nhập hàng. Dự kiến, một tàu sẽ cập bến Phú Quý vào ngày 24/9, tàu còn lại sẽ về đến Phú Quý vào ngày 25/9.

Như Thông - Phú Quốc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM