Kịp thời hỗ trợ lương thực, thực phẩm và nước ngọt cho ngư dân

Tạp chí Biển Việt Nam - Vì thời tiết không thuận lợi, sóng to cấp 7 - cấp 8 nên đến sáng ngày 28/2, lực lượng của Vùng 4 Hải quân mới tiếp cận được tàu cá và đưa được ngư dân lên các đảo.

Do tình hình thời tiết xấu kéo dài mấy ngày vừa qua, khoảng hơn 150 tàu cá đã vào neo đậu tránh trú tại âu tàu đảo Đá Lát (thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa).

Ngày 27/2, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã có công điện khẩn chỉ đạo các đảo và các tàu làm nhiệm vụ trên đảo nhanh chóng tổ chức hỗ trợ cho bà con ngư dân đang neo trú tại các đảo về lương thực, thực phẩm, nước ngọt và thuốc chữa bệnh. Sáng 28/2, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tiếp tục chỉ đạo cho các đảo và lực lượng tàu làm nhiệm vụ trên biển tổ chức hỗ trợ ngư dân. Vì bà con ngư dân neo đậu dài ngày, có nguy cơ thiếu về lương thực và nước ngọt.

Lực lượng tại đảo Đá Lát hỗ trợ ngư dân.

Bên cạnh đó, yêu cầu các tàu làm nhiệm vụ trên biển chủ động tiếp cận và hỗ trợ bà con ngư dân các thực phẩm thiết yếu như gạo, mỳ tôm, nước ngọt…

Đảo Đá Đông B đã hỗ trợ cho tàu cá ngư dân neo trú tại đảo 30 kg gạo, 4 thùng mỳ tôm, 4 chai nước mắm, 10 gói trứng, 2 kg đường, 1 kg bột ngọt, 1 kg thịt hộp, 2 kg miến, 200 lít nước ngọt, 5 lá cờ Tổ quốc và cấp thuốc ho, kháng sinh cho tàu cá ngư dân số hiệu BTh 98900TS và BTh 98675TS…

Lãnh đạo, chỉ huy đảo Đá Lát, Đá Đông B và các tàu đã gặp gỡ, động viên và tặng quà cho ngư dân trên các tàu cá của tỉnh Bình Thuận và Ninh Thuận.

Mỗi tàu cá đang neo tại đảo Đá Lát được hỗ trợ 15 kg gạo và 60 lít nước ngọt. Hiện đảo Đá Lát vẫn tiếp tục cấp lương thực, thực phẩm và nước ngọt cho bà con ngư dân; các tàu và các đảo tiếp tục triển khai tiếp cận tàu cá ngư dân đễ hỗ trợ.

Cao Lãng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu