Lắng nghe, thấu hiểu trong đối thoại dân chủ

Tạp chí Biển Việt Nam - Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cầu thị, lắng nghe, thấu hiểu, sẻ chia, mới đây,phòng Kế hoạch kinh doanh, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn tổ chức sinh hoạt đối thoại dân chủ Quý II năm 2022. Các ý kiến đề xuất đã được Chỉ huy phòng và Ban chấp hành Công đoàn bộ phận trả lời, phúc đáp, giải thích và định hướng cho người lao động.

 

Quang cảnh buổi sinh hoạt đối thoại dân chủ.

Sáng 24/6, tại TP Hồ Chí Minh, Phòng Kế hoạch kinh doanh Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn tổ chức sinh hoạt đối thoại dân chủ Quý II năm 2022. Trung tá Nguyễn Phương Nam, Phó Tổng Giám đốc dự, chỉ đạo. Đại tá Võ Đắc Thiệu, Trưởng phòng và Thượng tá Nguyễn Thị Hưng, Phó trưởng phòng, Chủ tịch Công đoàn Bộ phận đồng chủ trì. Cùng tham dự có đại biểu Công đoàn Tổng công ty, Văn phòng, phòng Marketing cùng hơn 50 cán bộ, người lao động tham gia.

Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả hoạt động của đơn vị, thông báo một số điểm mới trong hội nghị người lao động của Tổng công ty năm 2022 và tổng hợp các ý kiến đề xuất của các bộ phận. Theo đó, trong quý 2 năm 2022, Phòng Kế hoạch kinh doanh đã thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở trên tất cả các lĩnh vực như: dân chủ về quân sự và chuyên môn; dân chủ về chính trị và dân chủ về kinh tế đời sống, hoạt động của tổ chức công đoàn được duy trì nghiêm túc góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm vụ trong năm.

Tại buổi sinh hoạt đối thoại, trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cán bộ, người lao động Phòng Kế hoạch kinh doanh đã đóng góp nhiều ý kiến quan trọng tập trung vào các nội dung như đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin; giải quyết các chế độ, chính sách cho người lao động.

Người lao động tham gia phát biểu.

 Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cầu thị, lắng nghe, thấu hiểu, sẻ chia, các ý kiến đề xuất đã được Chỉ huy phòng và Ban chấp hành Công đoàn bộ phận trả lời, phúc đáp, giải thích và định hướng cho người lao động…

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, Trung tá Nguyễn Phương Nam đã thông tin một số tình hình hoạt động khai thác cảng trong nước và khu vực, việc cạnh tranh khai thác cảng rất gay gắt. Đồng chí Phó Tổng Giám đốc yêu cầu cán bộ, người lao động Phòng Kế hoạch kinh doanh phát huy tính năng động sáng tạo, chủ động đi thực tế tại các cở sở kinh doanh thuộc hệ thống Tổng công ty, kịp thời tham mưu đề xuất với lãnh đạo, chỉ huy về hoạt động sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong tại nơi làm việc, quản trị sản xuất, quản trị doanh, áp dụng hiệu quả vào thực tiễn…

          

        

         

Công Hoan

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM