Lãnh đạo TP.Đồng Hới dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ

Tạp chí Biển Việt Nam - Nhân dịp 77 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024), đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN TP.Đồng Hới (Quảng Bình) do đồng chí Trần Phong, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, đặt vòng hoa thăm viếng và tri ân các anh hùng liệt sĩ ở các nghĩa trang liệt sĩ, đền tưởng niệm trên địa bàn 2 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị.

Tại Quảng Bình, với sự tri ân cao quý và lòng thành kính sâu sắc, các đồng chí lãnh đạo TP.Đồng Hới đã đặt vòng hoa, thỉnh chuông và dâng hương, tưởng niệm các AHLS tại Đền thờ Bác Hồ và tưởng niệm các AHLS tại đường 20-Quyết Thắng (H.Bố Trạch), Đền tưởng niệm liệt sĩ Trường Sơn – bến phà Long Đại tại xã Hiền Ninh (H.Quảng Ninh).

Tại Quảng Trị, đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm tại: Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9 Nam Lào, Đài tưởng niệm Di tích Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị.

Trong không gian tỉnh lặng của đất trời hòa cùng khoảnh khắc linh thiêng, trước anh linh của các AHLS, đoàn đại biểu đến từ TP.Đồng Hới đã bày tỏ xúc động, cảm kích về sự hy sinh to lớn của các chiến sĩ, các TNXP đã ngã xuống vì đất nước. Đoàn đã nghiêm trang tưởng niệm và cầu nguyện bình an, đoàn kết một lòng cống hiến, kế thừa và phát huy truyền thống cha anh, quyết tâm thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ mà nghị quyết đại hội Đảng các cấp đề ra, xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.

Sau lễ viếng, các thành viên trong đoàn đã thắp hương lên các phần mộ, bày tỏ lòng biết ơn đối với các AHLS đã hiến trọn tuổi thanh xuân cho độc lập, tự do của Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân.

Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa và thường niên của Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân TP.Đồng Hới nhằm tri ân khắc ghi những công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh ngã xuống vì dân tộc, vì đất nước Việt Nam.

Quỳnh Hoa

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu