Một phụ nữ lừa đảo, chiếm đoạt hơn 23 tỉ đồng tại xã biển

Tạp chí Biển Việt Nam - Ngày 1/7, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã thi hành lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với bà Nguyễn Thị Thúy (SN 1984, ở X.Hải Ninh, H.Quảng Ninh) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Lợi dụng lòng tin của người dân, bà Nguyễn Thị Thúy đã tìm gặp nhiều người, đưa thông tin cần tiền đáo hạn ngân hàng với lời hứa hưởng lợi nhuận cao. Nhờ chiêu thức trên, Thúy đã dễ dàng chiếm đoạt hơn 23 tỉ đồng của 25 người trên địa bàn xã Hải Ninh.
Theo kết quả điều tra ban đầu, Thúy khai nhận do nợ nần trong kinh doanh từ năm 2019, vì không có tiền thanh toán nợ nên bà đã tìm gặp nhiều người dân trên địa bàn, đưa thông tin cần tiền đáo hạn ngân hàng cho một số hộ dân nhằm huy động vốn.
Đối tượng Nguyễn Thị Thúy tại cơ quan điều tra Công an tỉnh.
Đối tượng Nguyễn Thị Thúy tại Cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Bình.
Tin tưởng, nhiều người đã đưa tiền cho bà Thúy. Từ cuối năm 2022 đến tháng 5/2023, Thúy đã lừa, chiếm đoạt số tiền khoảng hơn 23 tỉ đồng và dùng thanh toán nợ, chi tiêu cá nhân.

Cơ quan Công an tỉnh Quảng Bình thông báo ai là các nạn nhân từ thủ đoạn trên của bà Nguyễn Thị Thúy thì trực tiếp liên hệ với trực ban Phòng Cảnh sát Hình sự (đường Nguyễn Trãi, phường Đồng Hải, TP Đồng Hới; số điện thoại 02323.822.790) để trình báo.

PV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu