Lễ hội áo dài ở miền Di sản Phong Nha – Kẻ Bàng lôi cuốn du khách

Tạp chí Biển Việt Nam - Ngày 30/6, tại Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (H.Bố Trạch, Quảng Bình) đã sôi nổi diễn ra các hoạt động nghệ thuật trình diễn áo dài, thu hút đông đảo người dân và du khách.
Các hoạt động nhằm chào mừng kỷ niệm 20 năm Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới.
Theo đó, gần 600 hội viên của Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Bố Trạch đã tham gia chương trình “diễu hành áo dài quê hương di sản” nhằm giới thiệu, quảng bá những danh lam thắng cảnh ấn tượng của Quảng Bình tới du khách thập phương.
Phụ nữ trình diễn áo dài ở di sản Phong Nha.
Phụ nữ Quảng Bình trình diễn áo dài ở di sản Phong Nha.
Tối cùng ngày là chương trình nghệ thuật do Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Bình phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, UBND huyện Bố Trạch, các sở, ngành liên quan tổ chức.
Bộ sưu tập áo dài thể hiện nét đẹp các địa danh, thắng cảnh, hệ thống hang động kỳ vĩ tại Phong Nha - Kẻ Bàng.
Những bộ áo dài được thiết kế lấy cảm hứng từ các danh lam, thắng cảnh, di tích văn hóa, lịch sử của Quảng Bình.
Tại chương trình, các hoa hậu, người mẫu, cán bộ, người dân trong nước và du khách đến từ Nga, Ấn Độ… cùng trình diễn các bộ sưu tập áo dài qua các thời kỳ. Những bộ áo dài được thiết kế khéo léo, tinh tế, lòng ghép nhiều cảnh đẹp ấn tượng, kỳ vỹ và tráng lệ của hệ thống hang động tại Quảng Bình như: hang Sơn Đoòng, động Phong Nha, động Thiên đường, hang Én…
Qua từng bộ sưu tập, khán giả được chiêm ngưỡng vẻ đẹp văn hoá của vùng đất Bố Trạch. Du khách cũng được biết đến huyện miền núi Minh Hóa qua những bộ áo dài với hình ảnh hang động Tú Lan, Rục Mòn, Yên Hóa… và huyện Tuyên Hóa với hình ảnh làng quê, ga tàu Lệ Sơn, Châu Hóa, sông Gianh… Đến với huyện Quảng Trạch, khán giả ngỡ ngàng trước hình ảnh Hoành Sơn Quan, hoa sen Quảng Phương, làng muối Quảng Phú và làng chài Cảnh Dương… được lột tả chân thật trên từng bộ áo dài.
Chương trình nghệ thuật Áo dài về miền di sản Quảng Bình.
Chương trình nghệ thuật đặc sắc “áo dài về miền di sản Quảng Bình”.
Chương trình có sự kết hợp giữa trình diễn áo dài với trình chiếu các video clip giới thiệu về du lịch Quảng Bình, về các hoạt động kỷ niệm 20 năm Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng được công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới. Người xem như cảm nhận được vẻ đẹp yên bình của miền quê hay sự tráng lệ pha chút bí ấn của vương quốc hang động Quảng Bình.
Bà Diệp Thị Minh Quyết, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Bình cho biết, ngoài động viên chị em lao động sản xuất trên các lĩnh vực, hội còn khơi dậy sức sáng tạo và khát vọng vươn lên cũng như khả năng đóng góp của phụ nữ vào phát triển kinh tế, xã hội của địa phương; tham gia bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của di sản; bảo vệ môi trường, tài nguyên du lịch trên quê hương Quảng Bình.
Đinh Duy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu