Nâng cao chất lượng tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng tại Đảng bộ Vùng 2 Hải quân

Tạp chí Biển Việt Nam - Đảng ủy Vùng 2 Hải quân vừa tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 20/CT-TW của Ban Bí thư về tiếp tục tăng cường, nâng cao chất lượng nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng.

Tại buổi làm việc, Bí thư Đảng ủy – Chính ủy Vùng đã báo cáo kết quả quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện Chỉ thị số 20/CT-TW của Ban Bí thư trong Đảng bộ và toàn Vùng.

Ông Vũ Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Vùng 2 chủ trì hội nghị

Theo đó, những năm qua, Đảng uỷ, Bộ Tư lệnh Vùng và cấp ủy, chỉ huy các cấp, trước hết là đội ngũ cán bộ chủ trì, cơ quan chính trị, cán bộ chính trị các cấp đã quán triệt sâu sắc các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, hướng dẫn của Tổng cục Chính trị, Đảng ủy Quân chủng Hải quân về nâng cao chất lượng nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng.

Công tác nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng bộ, lịch sử truyền thống Quân đội, Quân chủng, Vùng luôn được cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo.

Công tác đã đạt những kết quả quan trọng như: biên soạn biên niên sự kiện Vùng 2 Hải quân (2009 – 2019), biên soạn và tái bản lịch sử Đảng bộ các Trung đoàn, Lữ đoàn và Tiểu đoàn DK1; tổ chức triển khai quán triệt, học tập lồng ghép vào các hội nghị, sinh hoạt của các đơn vị để tuyên truyền về lịch sử Đảng và Đảng bộ các cấp; tổ chức các hoạt động hành quân về nguồn, tham quan truyền thống, dâng hương tưởng niệm, tôn tạo, củng cố, vệ sinh các di tích lịch sử cách mạng, kháng chiến trên địa bàn đóng quân…

Thông qua các công tác trên đã giúp cấp ủy Đảng các cấp và cán bộ, đảng viên nhận thức sâu sắc hơn về lịch sử, truyền thống của Đảng, dân tộc, quân đội, quân chủng và đơn vị; góp phần cổ vũ cán bộ, chiến sĩ phát huy tốt truyền thống cách mạng, tích cực thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Xây dựng và củng cố thế trận quốc phòng toàn dân vững mạnh trên biển và địa bàn đóng quân.

Bí thư Đảng ủy Vùng trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích tốt trong sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TW của Ban Bí thư

Tại hội nghị, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Vùng đã trao thưởng cho 2 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng thời gian qua của Vùng 2 Hải quân.

A Hào

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu