Nhiều hoạt động thiết thực trong chương trình “Tuổi trẻ với biển, đảo quê hương”

Tạp chí Biển Việt Nam - Tối 30/5, tại quảng trường Bảo Ninh (X.Bảo Ninh, TP.Đồng Hới, Quảng Bình), Cục Chính trị Quân khu 4 đã phối hợp với Tỉnh đoàn, Ban Thanh niên Quân đội, Bộ Chỉ huy quân sự và Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình tổ chức chương trình “Tuổi trẻ với biển, đảo quê hương” và phát động “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023”.
Đây là một trong những hoạt động thiết thực góp phần chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023) và 75 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc.
Phát biểu khai mạc, Đại tá Thái Đức Hạnh, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 4 khẳng định: Chương trình “Tuổi trẻ với biển, đảo quê hương” và phát động “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023” nhằm tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; giáo dục cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên về nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam. Khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái, đùm bọc, sẻ chia một phần những khó khăn về vật chất, tinh thần đối với đồng bào nơi biên giới – biển đảo; thông qua đó thắt chặt tình cảm đoàn kết, gắn bó máu thịt quân dân.
Đại biểu tặng quà cho các cựu chiến binh đoàn tàu không số.
Chương trình đã diễn ra với nhiều hoạt động như: dâng hương đền thờ Bác Hồ và các anh hùng liệt sĩ; thăm hỏi, tặng quà cựu chiến binh Đoàn tàu không số, gia đình có cán bộ, chiến sĩ đã và đang công tác tại quần đảo Trường Sa; tặng cờ Tổ quốc, áo phao, phao cứu sinh cho ngư dân có tàu đánh bắt cá xa bờ; trao tặng “Ngôi nhà 100 đồng”, “Ngôi nhà hạnh phúc”, “Nhà vệ sinh cho em”, mô hình sinh kế cho đoàn viên thanh niên và người dân; tặng quà cho các cháu học sinh nghèo vượt khó học giỏi; phát động chiến dịch “Hãy làm sạch biển”; tổ chức hội thi vẽ tranh “Em yêu biển đảo quê hương”; trưng bày triển lãm “Biển đảo, chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc”…
1.500 lá cờ Tổ quốc và 400 chiếc áo phao và phao cứu sinh cũng được trao tặng cho các tàu cá trên địa bàn.
1.500 lá cờ Tổ quốc và 400 chiếc áo phao và phao cứu sinh cũng được trao tặng cho các tàu cá trên địa bàn.
Đặc biệt, ban tổ chức đã tặng 2 sổ tiết kiệm cho 2 em học sinh nghèo vượt khó, 50 phần quà trị giá 50 triệu đồng và 10 xe đạp trị giá 20 triệu đồng cho những thanh thiếu niên và người dân khó khăn. 1.500 lá cờ Tổ quốc và 400 chiếc áo phao và phao cứu sinh cũng được trao tặng cho các tàu cá trên địa bàn.
Đoàn viên, thanh niên tỉnh Quảng Bình tham gia chiến dịch “Hãy làm sạch biển”.
Đoàn viên, thanh niên tỉnh Quảng Bình tham gia chiến dịch “Hãy làm sạch biển”.
Thông qua các hoạt động đa dạng, chương trình nhằm lan tỏa những tấm lòng, những nghĩa cử cao đẹp và hơn cả là khẳng định chủ quyền biển, đảo muôn đời của Tổ quốc.
Lan Nhi

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu