Quảng Bình: Tập trung chăm lo người có công, gia đình chính sách

Tạp chí Biển Việt Nam - Sáng nay 26/7, tỉnh Quảng Bình đã tổ chức họp báo định kỳ tháng 7 để thông tin về tình hình kinh tế xã hội của tỉnh; trong đó, tập trung thông tin kỹ về tiến độ triển khai thi công dự án cao tốc Bắc – Nam qua địa bàn, công tác phòng chống thiên tai trong mùa mưa bão sắp tới và các hoạt động kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023).

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cho hay: các địa phương, các sở, ban, ngành, đoàn thể đã tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức phù hợp để cán bộ, đảng viên, chiến sĩ, các lực lượng vũ trang và Nhân dân trên địa bàn tỉnh biết về các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đối với người có công với cách mạng, ý nghĩa Ngày Thương binh – Liệt sĩ, cũng như công lao to lớn và sự hy sinh cống hiến của các liệt sĩ, thương binh… trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Ngày 25/7, ông Trần Hải Châu, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình – Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm và tặng quà các gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn thị xã Ba Đồn.

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã chủ trì, phối hợp với các địa phương và các cơ quan, đơn vị liên quan tập trung giải quyết cơ bản kịp thời, đầy đủ các chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng; hướng dẫn thực hiện các chế độ, chính sách theo quy định tại Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng năm 2020 và các văn bản hướng dẫn.

Các ngành và các địa phương đã quan tâm chăm sóc, tu bổ các phần mộ liệt sĩ và các công trình ghi công liệt sĩ, đảm bảo xanh, sạch và trang nghiêm. Tổ chức dâng hương, dâng hoa tưởng niệm tại Đền thờ Bác Hồ và các anh hùng liệt sĩ tỉnh; các đền thờ liệt sĩ, các nghĩa trang liệt sĩ trong và ngoài tỉnh.

Tối ngày 26/7, Tỉnh đoàn Quảng Bình chủ trì, phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan sẽ tổ chức lễ dâng hương và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại 85 nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn toàn tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh đã tổ chức 8 đoàn đi thăm, tặng quà, động viên 16 người có công; trong đó có 7 Mẹ Việt Nam anh hùng đang còn sống. Theo báo cáo nhanh của các địa phương, đơn vị, có hơn 25.000 lượt người có công được thăm và tặng quà với tổng kinh phí gần 18 tỷ đồng; trong đó có 25.093 suất quà tặng của Chủ tịch nước.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Hồ An Phong nhấn mạnh: Quảng Bình là địa phương có nhiều nghĩa trang liệt sĩ nhất và có rất nhiều gia đình chính sách. Từ trước đến nay, tỉnh luôn quan tâm đến hoạt động đền ơn đáp nghĩa, mặc dù tỉnh còn khó khăn nhưng hằng năm đều trích một khoản tiền lớn để thăm hỏi, hỗ trợ, động viên các thương bệnh binh và gia đình chính sách.

Ngọc Vinh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu