Thái Bình: Giới thiệu hơn 300 sản phẩm OCOP

Tạp chí Biển Việt Nam - Ngày 9/2, Sở Khoa học và Công nghệ Thái Bình tổ chức lễ khai trương trưng bày, giới thiệu các sản phẩm OCOP, sản phẩm KHCN và sản phẩm chủ lực của tỉnh tại Sàn Giao dịch Công nghệ và Thiết bị Thái Bình, nhằm thúc đẩy quảng bá và tiêu thụ sản phẩm OCOP.
Tại lễ khai trương, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Thái Bình Trịnh Quang Hiệp đã khái quát về quá trình hoạt động của Sàn Giao dịch Công nghệ và Thiết bị Thái Bình.
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình Ngô Đông Hải tặng hoa chúc mừng khai trương trưng bày, giới thiệu, giao dịch sản phẩm OCOP, KH&CN.
Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Hoàng Giang tặng hoa chúc mừng.
Cũng tại buổi lễ khai trương, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Lại Văn Hoàn cho rằng, để Sàn Giao dịch công nghệ và Thiết bị hoạt động hiệu quả, thúc đẩy việc quảng bá, tiêu thụ sản phẩm KH&CN, sản phẩm OCOP và sản phẩm chủ lực của tỉnh; đề nghị các đơn vị quan tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ, lựa chọn các sản phẩm có chất lượng để trưng bày, giới thiệu tại sàn. Đồng thời, chỉ đạo Trung tâm Ứng dụng, Thông tin KHCN và Đo lường thử nghiệp trực tiếp quản lý, vận hành sàn sau khi hoàn thành; xây dựng định mức kinh phí quản lý, vận hành sàn hằng năm.
Lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ cùng lãnh đạo tỉnh Thái Bình và lãnh đạo sở ban ngành cắt băng khai trương trưng bày, giới thiệu các sản phẩm OCOP, sản phẩm KHCN và sản phẩm chủ lực của tỉnh tại Sàn Giao dịch Công nghệ và Thiết bị Thái Bình.
Ghi nhận của PV Tạp chí Biển Việt Nam, có 29 tổ chức, đơn vị mang sản phẩm đến trưng bày tại sàn với hơn 300 loại sản phẩm và tổng số là hơn 2.000 đơn vị sản phẩm.
Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Hoàng Giang đánh giá cao về chất lượng sản phẩm của Công ty CPTM Dược VTYT Khải Hà.
Để hoạt động của sàn có hiệu quả, Sở Khoa học và Công nghệ cần tập trung nâng cao hiệu quả hoạt động của sàn gắn với giới thiệu, quảng bá, xúc tiến thương mại các sản phẩm chủ lực và sản phẩm KH&CN của tỉnh. Tăng cường hoạt động tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về sản phẩm OCOP, sản phẩm KH&CN và sản phẩm chủ lực của tỉnh, tạo điều kiện thuận lợi giúp các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh các hoạt động kết nối cung – cầu công nghệ, quảng bá sản phẩm công nghệ, xúc tiến thương mại, thương mại hóa ứng dụng và chuyển giao công nghệ vào sản xuất, kinh doanh.
Tăng cường liên kết với các sàn giao dịch công nghệ, thiết bị trên toàn quốc và của Bộ Khoa học và Công nghệ thông qua hệ thống sàn ảo. Tổ chức đào tạo, nâng cao kiến thức, kỹ năng và trình độ cho các bộ phận quản lý và vận hành sàn nhất là sàn ảo. Góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển thị trường khoa học công nghệ; đẩy mạnh giới thiệu, quảng bá, tiêu thụ sản phẩm OCOP, sản phẩm chủ lực và sản phẩm KH&CN; góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.
Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Khắc Thận thăm quan gian hàng trưng bày sản phẩm khoa học công nghệ.
Mạnh Tùng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu