Thanh Hóa: Khai trương “Trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn năm 2023”.

Tạp chí Biển Việt Nam - Ngày 9/11, tại Quảng trường Lam Sơn, phường Điện Biên, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, đã diễn ra Lễ khai trương các hoạt động trưng bày và giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa năm 2023.
Lễ khai trương đã thu hút 138 đơn vị tham gia với 200 gian hàng. Trong đó, có 40 gian hàng của 27 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; 10 gian hàng của 5 tổ chức, hiệp hội ngành hàng; 118 gian hàng của 84 doanh nghiệp, Hợp tác xã, chủ thể OCOP và 32 gian hàng của 16 tỉnh, thành phố trên cả nước như: Hà Nội, Hải Phòng, Thái Nguyên, Nghệ An, Quảng Nam, Thái Bình… Sự kiện này diễn ra trong 5 ngày, từ 9 đến 13/11.
Tại đây các sản phẩm được trưng bày, bán gồm: Các sản phẩm nông nghiệp chủ lực, nông sản an toàn, sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền, bày có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có tem nhãn, tem truy suất nguồn gốc, đảm bảo các sản phẩm trưng chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định.
Đẩy mạnh kết nối các cơ sở sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ nông sản thực phẩm trong và ngoài tỉnh; hình thành liên kết giữa sản xuất – cung ứng và tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn, tạo ra nhiều chuỗi liên kết, cung ứng nông sản, thực phẩm phát triển bền vững; góp phần nâng cao giá trị gia tăng sản phẩm nông nghiệp, xây dựng thương hiệu và mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản, thực phẩm của tỉnh Thanh Hóa.
Theo kế hoạch, Hội nghị diễn ra trong 5 ngày (từ 9 – 13/11), tại Quảng trường Lam Sơn (TP Thanh Hóa) với 6 hoạt động liên quan, gồm: Tuyên truyền quảng bá, Hội nghị thương thảo ký kết hợp đồng tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn, Trưng bày giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa, Lễ khai trương trưng bày giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa, Hội nghị kết nối cung – cầu các sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa và Tập huấn, hướng dẫn kỹ năng truyền thông và xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm nông sản của tỉnh…
Trước đó, ông Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, ông Lê Đức Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành chức năng đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị khai trương trưng bày các gian hàng cho Hội nghị kết nối cung – cầu, trưng bày giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa năm 2023.
Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn, thăm và kiểm tra các gian hàng của hội nghị cung cầu nông sản
Tại buổi kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, các đơn vị huyện, thị xã, thành phố tham gia gian hàng tăng cường đưa các sản phẩm có chất lượng và thể hiện được đặc trưng, thế mạnh của địa phương vào trưng bày, giới thiệu, vừa đáp ứng tiêu chí trưng bày, vừa đáp ứng nhu cầu tham quan, mua sắm của người dân.
Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lễ Đức Giang; Giám đốc Sở NN&PTNT Cao Văn Cương cùng đoàn thăm và kiểm tra các gian hàng của hội nghị cung cầu nông sản
Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá cũng đề nghị Ban tổ chức, các đơn vị, doanh nghiệp tham gia gian hàng cần làm tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn cho hoạt động của đơn vị cũng như hoạt động tham quan, mua sắm của nhân dân. Qua đó góp phần vào thành công của Hội nghị kết nối cung – cầu và trưng bày giới thiệu nông sản, thực phẩm an toàn năm nay.
Nem Vị Thanh có mặt tại lễ khai trương trưng bày và giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa năm 2023.
Theo ghi nhận thực tế, 200 gian hàng có 40 gian hàng của các huyện, thị xã, thành phố, 10 gian hàng của các tổ chức hiệp hội, 134 gian hàng của các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, kinh danh trong tỉnh và 16 gian hàng của 8 doanh nghiệp đến từ các tỉnh  bạn như: Quảng Ninh, Thái Nguyên, Nghệ An, Quảng Nam, Thái Bình…; nhiều ngành hàng của các tổ chức cũng đang tích cực sắp xếp, bài trí. Các sản phẩm nông sản, thực phẩm phong phú về chủng loại và có chất lượng tốt, thể hiện được đặc trưng vùng miền của mỗi địa phương.
Ngọc Thêm

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM