Triển lãm sản phẩm tiêu biểu Thanh Hóa và doanh nghiệp Nhật Bản

Tạp chí Biển Việt Nam - Nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, chiều 6/5, tại TP.Sầm Sơn, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức lễ khai trương triển lãm trưng bày sản phẩm tiêu biểu nhấn mạnh Thanh Hóa và các tổ chức doanh nghiệp Nhật Bản.

Tham dự lễ có đại diện lãnh đạo Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản, Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật Bản – Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa…

Đoàn đại biểu dự lễ khai trương.
Triển lãm trưng bày sản phẩm tiêu biểu Việt Nam – Nhật Bản với quy mô 20 gian hàng, trong đó, có 5 gian hàng của doanh nghiệp Nhật Bản và 15 gian hàng của tỉnh Thanh Hóa, với những sản phẩm tiêu biểu để quảng bá cho các đối tác, doanh nghiệp, nhà đầu tư Nhật Bản và Việt Nam quan tâm.
Các sản phẩm trưng bày tại triển lãm đều là những sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu của Thanh Hóa; được cấp có thẩm quyền chứng nhận về tiêu chuẩn, chất lượng. Nhiều sản phẩm đã xuất khẩu ra thị trường quốc tế, bao gồm cả thị trường Nhật Bản.
Phát biểu khai mạc, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi nhấn mạnh: Lễ khai trương gian hàng trưng bày sản phẩm thế mạnh của tỉnh Thanh Hóa và các tổ chức, doanh nghiệp Nhật Bản là một trong những sự kiện bên lề quan trọng của hội nghị kết nối Thanh Hóa – Nhật Bản năm 2023.
Triển lãm là cơ hội quý để doanh nghiệp trong tỉnh được quảng bá, giới thiệu sản phẩm tiêu biểu, thế mạnh của địa phương với các đối tác Nhật Bản; đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, thương mại, tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường; tranh thủ trao đổi, học hỏi kinh nghiệm sản xuất, chuyển giao công nghệ.
Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa mong muốn triển lãm lần này sẽ giúp các doanh nghiệp Nhật Bản hiểu thêm về tiềm năng, thế mạnh của địa phương và xúc tiến các cơ hội hợp tác giữa các bên.
Tỉnh Thanh Hóa sở hữu điều kiện tự nhiên thuận lợi, tài nguyên thiên nhiên phong phú, đa dạng. Do vậy, các sản phẩm công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ của tỉnh có lợi thế cạnh tranh rất lớn. Hy vọng trong thời gian tới, các sản phẩm đặc trưng của tỉnh sẽ xuất hiện nhiều hơn trên thị trường Nhật Bản và nhận được sự quan tâm, yêu mến, tin tưởng của người tiêu dùng bản địa.

Tại triển lãm, các đại biểu, doanh nghiệp trong địa phương được trải nghiệm các sản phẩm, dịch vụ tiên tiến, hiện đại tại các gian hàng của doanh nghiệp Nhật Bản.

Được biết, triển lãm diễn ra từ ngày 6 đến 8/5/2023.

Ngọc Thêm

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM