Thanh Hóa: Tổ chức lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Tạp chí Biển Việt Nam - Sáng ngày 27/01 (tức ngày mùng 6 tháng Giêng năm Quý Mão) tại Cầu Sông Rào, đường Ven biển, phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn. UBND tỉnh Thanh Hóa long trọng tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão 2023.
Đồng chí Lê Đức Giang, UVBCH Đảng bộ Tỉnh, PCT UBND tỉnh đọc diễn văn khai mạc lễ phát động Tết trồng cây

Về dự và chỉ đạo buổi Lễ có đồng chí lãnh đạo tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh, các Sở, ban, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo thành phố Sầm Sơn, các đồng chí Thường trực HĐND, Thường trực UBND thành phố, các phòng ban, đơn vị của UBND thành phố và nhân dân phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn.

Thực hiện lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 28/11/1959 “Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”,  UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành Kế hoạch tổ chức thực hiện “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão 2023.
Đồng chí Đỗ Trọng Hưng – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh hồi trống lễ phát động Tết trồng cây năm 2023
Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão 2023 trên địa bàn tỉnh nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi để các cấp, các ngành và toàn thể Nhân dân trong tỉnh tích cực, chủ động, hưởng ứng tham gia. Đồng thời, xác định cụ thể vai trò, ý nghĩa, giá trị sinh thái, nhân văn của việc trồng cây, trồng rừng là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái, ứng phó với biến đổi khí hậu; hoàn thành thắng lợi kế hoạch trồng cây, trồng rừng gắn theo chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển Lâm nghiệp bền vững năm 2023 và giai đoạn 2021 – 2025.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham gia trồng cây trông buổi lễ phát động
Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão 2023, mỗi huyện, thị xã, thành phố chủ động lựa chọn địa điểm tại một xã, phường, thị trấn tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây; sau đó phát động khắp các xã, phường, thị trấn trên địa bàn để các cấp, các ngành, các đơn vị và mọi người dân cùng tham gia.
Thời gian phát động đồng loạt trên toàn tỉnh, bắt đầu từ 08 giờ 00’, thứ Sáu, ngày 27/01/2023 (tức ngày mùng 6 tháng Giêng năm Quý Mão 2023). Số lượng cây trồng trong buổi lễ được căn cứ vào điều kiện thực tế của từng địa phương để bố trí số lượng cây trồng cho phù hợp. Trong dịp tổ chức Tết trồng cây, toàn tỉnh phấn đấu trồng trên 3 triệu cây xanh, cao hơn 2,0 lần so với kết quả thực hiện năm 2020.
Quang cảnh lễ phát động Tết trồng cây
Địa điểm trồng được bố trí ở những nơi đất trống tại khu đô thị, khu công nghiệp, khu dân cư tập trung, dọc hành lang đường giao thông, trong các cơ quan, trường học, bệnh viện, các khu di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, quanh nhà, quanh vườn, ven đường, dọc bờ sông, bờ kênh mương, trên các bờ vùng, bờ thửa, vùng gò đồi, vùng phòng hộ ngoài đê biển, gắn với việc xây dựng nông thôn mới của các địa phương.
Chủng loại cây trồng lựa chọn phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng và những loài cây đã qua khảo nghiệm; chuẩn bị cây giống chất lượng tốt, ưu tiên nhóm các loài cây đa mục đích, cây cho gỗ lớn, cây cảnh quan, bóng mát, cây cho gỗ quý hiếm.
Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão 2023 tại thành phố Sầm Sơn theo kế hoạch của UBND tỉnh sẽ trồng trồng 200 cây Phong linh (có đường kính gốc từ 18-20 cm; chiều cao từ 3,5-5m) và các loài cây trồng khác do UBND thành phố Sầm Sơn xác định, lựa chọn. Cây đã được đánh, đảo bầu và ra rễ mới; cây không sâu bệnh, sinh trưởng bình thường.
Đối với các huyện, thị xã, thành phố còn lại chủ động chỉ đạo lễ phát động; sau đó phát động khắp các xã, phường, thị trấn trên địa bàn để các cấp, các ngành, các đơn vị và mọi người dân cùng tham gia.  
Kinh phí phục vụ “Tết trồng cây” được lấy từ nguồn vốn sự nghiệp kinh tế chi cho lâm nghiệp đã phân bổ cho các địa phương và huy động các nguồn vốn hợp pháp khác.
Cũng trong buổi sáng 27/01, địa tại xã Hoằng Kim, huyện Hoằng Hóa, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Lễ khởi công tuyến đường nối QL.1 với QL.45, từ xã Hoằng Kim, huyện Hoằng Hóa đến xã Thiệu Long, huyện Thiệu  Hóa.
Dự lễ khởi công có các đồng chí lãnh đạo tỉnh; thành phố, huyện, lãnh đạo các Sở, ban, ngành và toàn thể cán bộ, công nhân các đơn vị thi công, nhân dân trong vùng dự án.
Ngọc Thêm

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu