Thanh Hóa tuyên dương quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2023

Tạp chí Biển Việt Nam - Chiều 9/10, Tỉnh ủy Thanh Hóa đã tổ chức lễ tuyên dương, trao bằng khen và 200 triệu đồng tiền thưởng cho học sinh Lê Xuân Mạnh, Trường THPT Hàm Rồng đoạt giải nhất trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 23.
Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy và ông Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa chúc mừng, trao bằng khen, tiền thưởng cho em Lê Xuân Mạnh.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Quang Hải, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành cấp tỉnh cùng cán bộ, giáo viên Trường THPT Hàm Rồng; học sinh và phụ huynh học sinh đoạt giải và lãnh đạo một số trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa ghi nhận, biểu dương thành tích giành ngôi vị quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2023 của em Lê Xuân Mạnh, học sinh Trường THPT Hàm Rồng và bày tỏ niềm tin tưởng, kỳ vọng thành tích của em Mạnh sẽ góp phần cổ vũ, lan tỏa tinh thần hiếu học, trọng học trong xã hội, góp phần đào tạo được nhiều học sinh giỏi, phát hiện và bồi dưỡng được nhiều nhân tài cho quê hương, đất nước.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, Đường lên đỉnh Olympia luôn có sức hút vô cùng lớn lao; đó là nơi hiền tài tụ hội, với chiếc vòng nguyệt quế lấp lánh trên đỉnh vinh quang, luôn thôi thúc nhiều thế hệ học trò nỗ lực không ngừng để thực hiện giấc mơ chinh phục đỉnh cao tri thức.
“Chúng ta vừa trải qua hành trình đầy kịch tính và giàu cảm xúc của trận chung kết năm 2023 trong niềm hạnh phúc dâng trào khi em Lê Xuân Mạnh, học sinh lớp 12A1 Trường THPT Hàm Rồng giành ngôi vị quán quân và chiếc vòng nguyệt quế đầy danh giá”.
Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã tặng Bằng khen, tiền thưởng cho các thầy cô giáo Trường THPT Hàm Rồng
“Thanh Hóa quê hương thân yêu của chúng ta tự hào là vùng đất địa linh, nhân kiệt, nổi tiếng không chỉ vì số lượng người đỗ đạt, ghi danh bảng vàng, mà đặc biệt là ở tinh thần hiếu học, khổ học, trọng đạo lý làm người. Với trách nhiệm trước bản thân, gia đình, nhà trường và quê hương, tôi mong em Lê Xuân Mạnh không chủ quan, bằng lòng, thỏa mãn với kết quả đã đạt được, không ngừng rèn luyện phẩm chất, đạo đức, nỗ lực vươn lên trong học tập và nghiên cứu khoa học, tiếp tục chinh phục những đỉnh cao tri thức mới”.
Tại buổi lễ, học sinh Lê Xuân Mạnh chia sẻ: “Là thế hệ trẻ của xứ Thanh, cháu rất tự hào khi được thừa hưởng những thành quả của những thế hệ đi trước, được học tập và rèn luyện trong những ngôi trường có truyền thống lịch sử. Cháu rất tự hào khi được là một mảnh ghép trong ngôi trường THPT Hàm Rồng. Nơi mà ở đó mỗi ngày cháu đều nhận được sự tận tâm và trách nhiệm của thầy cô, sự chân thành giúp đỡ của bạn bè luôn động viên hỗ trợ lẫn nhau trong học tập để vươn tới những đỉnh cao của tri thức, xứng đáng với niềm tin yêu của thầy cô. Công ơn nuôi dưỡng của cha mẹ, người thân và vững tin để sau này trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước”.
Quán quân Lê Xuân Mạnh phát biểu tại buổi lễ.
“Để đạt được ngôi vị quán quân Olympia đầu tiên cho tỉnh nhà và vinh dự được có mặt trong buổi lễ tuyên dương khen thưởng hôm nay, thực sự với cháu không hề dễ dàng. Đó là một hành trình dài đầy khó khăn, phải vượt qua những vất vả đầy áp lực và lo lắng. Cháu gửi lời cảm ơn đặc biệt đến các thầy cô giáo, chính các thầy cô là người đã thắp lên ngọn lửa đam mê đưa em đến bến bờ của tri thức, đã sát cánh cùng chúng em trên con đường đến đỉnh vinh quang”.
“Trong thời gian tới, cháu sẽ tiếp tục cố gắng hơn nữa để trở thành học sinh giỏi về học lực, tốt về đạo đức, có kỹ năng sống cơ bản, sau này trở thành những công dân có ích cho xã hội, góp phần đưa giáo dục xứ Thanh trở thành một điểm sáng của cả nước”.
Em Lê Xuân Mạnh cùng gia đình, thầy cô và lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa chụp hình lưu niệm sau khi buổi tuyên dương kết thúc.
“Chặng đường phía trước của cháu còn rất nhiều chông gai, thử thách và để chinh phục con đường phía trước cháu còn phải phấn đấu nhiều hơn nữa và thành công hôm nay mới chỉ là bước khởi đầu. Trên hành trình thực hiện ước mơ của mình, học sinh chúng em luôn có sự yêu thương chăm lo của cha mẹ, sự đồng hành, dìu dắt của các thầy cô, sự quan tâm của các cấp lãnh đạo”.
Ngọc Thêm

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM