Thanh niên Vùng 4 Hải quân thi đua rèn đức luyện tài

Tạp chí Biển Việt Nam - Tối 13/10, đoàn viên thanh niên của Lữ đoàn 162 và Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật 719 (Vùng 4 Hải quân; TP.Cam Ranh, Khánh Hòa) đã tổ chức các chương trình tọa đàm, phát động thi đua.

Theo đó, Đoàn cơ sở Lữ đoàn 162 tổ chức tọa đàm với chủ đề “Tuổi trẻ Lữ đoàn 162 – vinh dự và trách nhiệm” nhằm chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quân đội lần thức X, nhiệm kỳ 2022-2027.

Tại tọa đàm, các cán bộ trong Đảng ủy, chỉ huy Lữ đoàn, thủ trưởng các phòng, chỉ huy các Hải đội, tàu trực thuộc đã lắng nghe cán bộ, đoàn viên thanh niên trao đổi về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; về thành công của Đại hội đoàn các cấp trong quân đội; những phẩm chất, giá trị hình mẫu của thanh niên quân đội thời kỳ mới.

Tiết mục độc tấu sáo tham gia văn nghệ tại toạ đàm

Luận đàm 5 chuẩn mực “Bộ đội Cụ Hồ – Người chiến sĩ Hải quân” và trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng khắc phục khó khăn, nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật, kỷ luật. Từ đó nâng cao nhận thức, xác định động cơ phấn đấu, thái độ, trách nhiệm, nghĩa vụ của tuổi trẻ trong học tập, rèn luyện, công tác.

Dịp này, Đoàn cơ sở Lữ đoàn đã tổ chức phát động phong trào thi đua với chủ đề “Thanh niên Lữ đoàn 162 rèn đức, luyện tài; xung kích, sáng tạo; đoàn kết, lập công; xứng danh Bộ đội Cụ Hồ – Người chiến sĩ Hải quân thời kỳ mới”.

Cùng lúc đó, Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật 719 tổ chức lễ phát động thi đua “Thanh niên Hải quân rèn đức, luyện tài; xung kích, sáng tạo; đoàn kết, lập công; xứng danh bộ đội Cụ Hồ – Người chiến sĩ Hải quân thời ký mới” và tọa đàm với chủ đề “Tuổi trẻ Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật 719 – Vinh dự và trách nhiệm”. Buổi phát động phong trào thi đua và tọa đàm thu hút sự tham gia của gần 120 cán bộ, đoàn viên thanh niên trong đơn vị.

Nội dung phát động phong trào thi đua đã làm nổi bật vinh dự, tự hào của người đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện chương trình hành động của Đại hội đoàn các cấp và nhiệm vụ chính trị trọng tâm của đơn vị. Tại buổi tọa đàm các ý kiến đã làm nổi bật hình mẫu thanh niên Việt Nam, thanh niên Quân đội.

Bên cạnh đó, các cán bộ, đoàn viên còn đề xuất nhiều nội dung, hình thức và phương pháp trong tổ chức các hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong Trung tâm có hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tiễn và đặc thù của đơn vị. Đây là hoạt động có ý nghĩa giúp cho cán bộ, đoàn viên trong Trung tâm nâng cao ý thức, trách nhiệm, không ngừng phấn đấu, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của đơn vị.

Lê Ngọc – Thanh Huy


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu