Tuyên truyền chống khai thác thủy sản bất hợp pháp cho ngư dân huyện đảo Phú Quý

Tạp chí Biển Việt Nam - Sáng 21/9, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển (VCSB) 3 do đồng chí thượng tá Nguyễn Duy Văn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Bộ Tư lệnh VCSB3 làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà và tuyên truyền cho ngư dân trên vùng biển thuộc huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận.
Cán bộ Vùng Cảnh sát biển 3 và các lực lượng phối hợp tặng quà và Cờ Tổ quốc cho ngư dân trên vùng biển huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận.

Đoàn đã trực tiếp đến thăm, trao tặng 12 phần quà gồm bánh trung thu, sách, tập vở, đồ dùng học tập và cờ Tổ quốc cho ngư dân trên các thuyền chài giữa biển. Cán bộ VCSB3 và các lực lượng chấp pháp tuyên truyền cho ngư dân nhằm thực hiện hiệu quả việc khai thác hợp pháp; phòng, chống khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (khai thác IUU) cho ngư dân các thuyền chài giữa biển.

Cán bộ Vùng Cảnh sát biển 3 hướng dẫn, tuyên truyền cho ngư dân khai thác thủy sản hợp pháp, phòng chống IUU.

Theo Vùng CSB3, tuyên truyền phòng, chống khai thác IUU là việc làm thường xuyên của cán bộ chiến sĩ Cảnh sát biển Việt Nam nói chung, Vùng CSB3 nói riêng trong thời gian qua. Làm tốt nhiệm vụ này, cán bộ chiến sĩ VCSB3 đang nỗ lực cùng các lực lượng chấp pháp trên biển giúp ngư dân nâng cao nhận thức, khai thác hải sản hợp pháp, hướng đến mục tiêu chung gỡ thẻ vàng của Ủy ban Châu Âu EC thời gian tới, góp phần mở đường cho hải sản Việt Nam tiến vào các thị trường khó tính như Châu Âu.

Cán bộ Vùng Cảnh sát biển 3 và Bộ đội Biên phòng Cảng Phú Quý hỗ trợ ngư dân treo Cờ Tổ quốc.

Đây còn là hoạt động thiết thực đưa Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” vào thực tiễn, góp phần củng cố, gắn kết tình quân dân trên địa bàn đóng quân và các vùng biển được giao quản lý.

Hoàng Loan – Linh Chi

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM