Vùng Cảnh sát biển 4 tăng cường tuyên truyền phổ biến pháp luật cho ngư dân

Tạp chí Biển Việt Nam - Ngày 21/10, tại xã Gành Dầu, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về biển, đảo kết hợp các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn.
BTL Vùng Cảnh sát biển 4 tặng Cờ Tổ quốc và quà cho bà con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Gành Dầu, Tp. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Theo Đại tá Nguyễn Thái Dương, Chủ nhiệm Chính trị/ BTL Vùng Cảnh sát biển 4 cho biết, đây là hoạt động thường xuyên, mang nhiều ý nghĩa thiết thực của BTL Vùng nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc xây dựng ý thức, trách nhiệm, tăng cường mối quan hệ đoàn kết gắn bó quân – dân, phát huy sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân tộc đối với sự nghiệp xây dựng, quản lý và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn và phát triển bền vững kinh tế trên các vùng biển, đảo phía Tây Nam của Tổ quốc.

Cán bộ Vùng Cảnh sát biển 4 phát tờ rơi tuyên truyền cho bà con ngư dân.

Tại hội trường xã Gành Dầu, các báo cáo viên của BTL Vùng Cảnh sát biển 4 đã thông tin đến cán bộ, nhân dân, nhất là chủ các phương tiện đánh bắt hải sản và ngư dân trên địa bàn một số nội dung cơ bản của Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018 và các văn bản quy định của pháp luật về phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU); tuyên truyền về công tác cứu hộ, cứu nạn trên biển; huấn luyện cho ngư dân sử dụng các vật tư trang bị hỗ trợ trong công tác cứu hộ, cứu nạn. Đồng thời, tổ chức cho các chủ tàu cá có nguy cơ cao trên địa bàn ký bản cam kết không vi phạm các quy định khai thác IUU.

Các chủ phương tiện ký cam kết không vi phạm quy định về khai thác thủy, hải sản trên biển.

Ông Bùi Quốc Trạng, chủ tàu cá ở Tổ 3, ấp Chuồng Vích, xã Gành Dầu chia sẻ, được các đồng chí ở BTL Vùng Cảnh sát biển 4 tuyên truyền, chúng tôi đã hiểu rõ hơn về những hậu quả của việc khai thác IUU đối với ngành thủy sản và kinh tế Việt Nam. Qua đây, chúng tôi cam kết sẽ chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, không vi phạm vùng biển nước ngoài khai thác hải sản trái phép và sẽ tích cực phối hợp cùng với các lực lượng chức năng, nhất là BTL Vùng Cảnh sát biển 4 để góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền, hòa bình, an ninh trật tự, an toàn trên các vùng biển, đảo.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 hướng dẫn về công tác cứu hộ, cứu nạn trên biển.

Cũng trong dịp này, BTL Vùng Cảnh sát biển 4 đã trao tặng 20 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, kết hợp phát tờ rơi tuyên truyền pháp luật cho các tàu cá trên địa bàn và trao tặng 500 lá cờ Tổ quốc cho Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang.

Văn Mẫn


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu