Bình Phước: Phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”

Tạp chí Biển Việt Nam - Sáng 21/4, tại công viên thị xã Chơn Thành đã diễn ra lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023 do Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Bình Phước tổ chức. Lấy thị xã Chơn Thành làm trọng điểm với chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.
Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023.

Hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023, tại Bình Phước, Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm kêu gọi các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và toàn thể Nhân dân tích cực hưởng ứng, thực hiện hiệu quả công tác đảm bảo vệ sinh ATTP trên địa bàn như hiện nay. Đồng thời nâng cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng với các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nhằm góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác đảm bảo vệ sinh ATTP trong năm 2023 và tương lai.

Xác định được tầm quan trọng của vấn đề ATTP, những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền và các ngành, đoàn thể của tỉnh Bình Phước rất quan tâm đến công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ở mọi mặt, góp phần đảm bảo an ninh và an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm hiện nay vẫn đang phải đối mặt với những khó khăn, thách thức mà chưa được giải quyết triệt để trong thời gian ngắn. Tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm, gây tổn thất về kinh tế, mất an ninh trật tự và ảnh hưởng đến đời sống xã hội của người dân.

Tuấn Anh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM