Phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam:

Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 4 phát động cuộc thi trực tuyến tại thành phố Sóc Trăng

Tạp chí Biển Việt Nam - Nhằm tiếp tục góp phần lan tỏa tình yêu biển, đảo quê hương đến các em học sinh trên địa bàn các tỉnh miền Tây Nam Bộ, sáng 26/12, Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức phát động cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” bằng hình thức trực tuyến qua phần mềm ứng dụng Zoom cho 08 điểm cầu thuộc TP. Sóc Trăng.
Quang cảnh buổi phát động cuộc thi.

Tham dự buổi phát động có các đồng chí trong Ban Tổ chức, Ban Đề thi, Tổ Thư ký; đại biểu lãnh đạo Thành ủy, Ủy ban nhân dân TP. Sóc Trăng, lãnh đạo Ban Giám hiệu và đại diện giáo viên, học sinh của 07 trường trung học cơ sở trên địa bàn thành phố. Đại tá Lê Văn Tú – Phó Chính ủy BTL Vùng, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi trực tiếp chủ trì.

Đại tá Lê Văn Tú – Phó Chính ủy BTL Vùng CSB4, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi phát biểu khai mạc cuộc thi.

Đây là hoạt động thiết thực, cụ thể nằm trong chương trình phối hợp thực hiện công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” đã được ký kết giữa Ban Thường vụ Đảng ủy Cảnh sát biển với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng. Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mọi công dân, nhất là các em học sinh – thế hệ trẻ và chủ nhân tương lai của đất nước đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc.

Cuộc thi được chia thành 2 vòng, vòng 1 sẽ diễn ra từ ngày 26/12/2022 đến ngày 28/12/2022 theo hình thức thi trực tuyến trên phần mềm ứng dụng Myaloha cho tất cả các em học sinh khối trung học cơ sở trên địa bàn TP. Sóc Trăng. Vòng thi thứ 2 (vòng chung kết) bằng hình thức thi trực tiếp theo kịch bản gameshow “Rung chuông vàng” sẽ là màn tranh sức, đua tài của 100 em học sinh có thành tích tốt nhất của các nhà trường sau vòng 1.

Em Hồ Phương Anh, học sinh lớp 9.7, Trường THCS Dương Kỳ Hiệp phát biểu tại buổi phát động cuộc thi.

Phát biểu chào mừng và bày tỏ quyết tâm đạt kết quả cao nhất trong cuộc thi sắp tới, em Hồ Phương Anh – Học sinh lớp 9/7, Trường Trung học cơ sở Dương Kỳ Hiệp chia sẻ: Biển, đảo Việt Nam là một phần lãnh thổ thiêng liêng không thể tách rời của Tổ quốc thân yêu. Cuộc thi lần này là một hoạt động ý nghĩa để bản thân tiếp tục thể hiện tình cảm, trách nhiệm của mình đối với biển, đảo quê hương, với các chiến sỹ Cảnh sát biển vẫn đang ngày đêm giữ chặt tay súng, kiên cường bám biển. Đồng thời, là cơ hội để bổ trợ thêm kiến thức cho bản thân học tập, rèn luyện tốt hơn trong thời gian tới và phấn đấu trở thành công dân gương mẫu, ưu tú của xã hội mai sau./.

Khánh Nhân - Văn Mẫn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu