Huyện Trường Sa kỷ niệm 40 năm ngày truyền thống và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Tạp chí Biển Việt Nam - Sáng 9/12, huyện Trường Sa (Khánh Hòa) đã tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày truyền thống (9/12/1982 – 9/12/2022) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
Đến dự buổi lễ có ông Hà Quốc Trị, Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Khánh Hòa; Lê Hữu Hoàng, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa; Chuẩn đô đốc Phan Tuấn Hùng, Phó tư lệnh Quân chủng Hải quân; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương của tỉnh Khánh Hòa; lãnh đạo một số tỉnh, thành phố, đơn vị quân đội, doanh nghiệp.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Hà Quốc Trị trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho huyện Trường Sa
Những năm qua, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, huyện Trường Sa đã phát triển mọi mặt về cơ sở hạ tầng, kinh tế được chú trọng đầu tư. Huyện Trường Sa đã có các âu tàu, làng chài, trung tâm dịch vụ hậu cần nghề cá, trung tâm dịch vụ hậu cần – kỹ thuật ở các đảo. Các âu tàu ở Trường Sa có thể tiếp nhận các tàu có trọng tải từ 1.000 đến 2.000 tấn ra vào, neo đậu, tránh bão. Tại đây cũng cung cấp đầy đủ các dịch vụ để ngư dân vươn khơi, bám biển.
Các công trình tâm linh, văn hoá, phục vụ dân sinh cũng đã được đầu tư cơ bản tại các đảo. Tại thị trấn Trường Sa, xã Song Tử Tây, xã Sinh Tồn, các trường tiểu học đảm nhiệm dạy học cho các học sinh, thiếu nhi từ mẫu giáo đến lớp 5, chất lượng giáo dục được duy trì toàn diện. 100% học sinh vào đất liền học tiếp lên các cấp học cao hơn đều đạt học lực khá, giỏi. Các bệnh xá, trung tâm y tế của huyện được đầu tư, trang bị máy móc hiện đại, góp phần đảm bảo chăm sóc sức khoẻ cho quân và dân của huyện cũng như ngư dân.
Tiếp nối truyền thống 40 năm xây dựng và phát triển, quân và dân huyện Trường Sa tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết, chủ động, khắc phục khó khăn, quyết tâm xây dựng huyện Trường Sa trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội trên biển của cả nước; là pháo đài vững chắc bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Tại lễ kỷ niệm, huyện Trường Sa vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất do Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam tặng thưởng. Cũng trong dịp này, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển huyện Trường Sa.
Nguyễn Ninh - Việt Khoa

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu