Khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ 9

Tạp chí Biển Việt Nam - Tối 9/12, Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ 9 đã diễn ra tại Quảng trường Sun Carnival (TP Hạ Long, Quảng Ninh), với chủ đề “Vì một Việt Nam cường thịnh”.
Lễ khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 bao gồm 3 chương: Khát vọng Việt Nam; Hội tụ và lan tỏa; Vì một Việt Nam cường thịnh.

Đại hội diễn ra từ ngày 26/11 đến ngày 21/12/2022 tại Quảng Ninh và 10 tỉnh, thành lận cận khác, gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Hòa Bình, Vĩnh Phúc.

Đây sự kiện thể thao được đánh giá lớn nhất trong lịch sử các kỳ đại hội thể thao toàn quốc với hơn 10.000 VĐV đại diện cho 65 đoàn thể thao của 63 tỉnh/thành phố và 2 ngành Quân đội và Công an tham gia tranh tài ở 43 môn thi đấu. Quảng Ninh là chủ nhà của kỳ đại hội năm nay khi đăng cai 21/43 môn thi đấu.

Lễ khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 bao gồm 3 chương: Khát vọng Việt Nam; Hội tụ và lan tỏa; Vì một Việt Nam cường thịnh. Trong đó, các tiết mục nghệ thuật tập trung khắc họa khí chất “Năng động – Sáng tạo – Hào sảng – Văn minh – Thân thiện” của con người Quảng Ninh đang vươn mình mạnh mẽ, mở rộng vòng tay chào đón bốn phương hội tụ. Ngọn lửa thiêng của Đại hội lấy từ Bảo tàng Hồ Chí Minh được 9 VĐV tiêu biểu của thể thao Việt Nam rước vào quảng trường, thắp sáng đài lửa.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Hùng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cho biết, Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ 9 là nơi gửi gắm những tình cảm lớn lao sự quan tâm, tin tưởng, kỳ vọng của lãnh đạo Đảng và Nhà nước của nhân dân đối với tương lai, sự phát triển của phong trào thể thao quần chúng, của thể thao thành tích cao nước nhà trong thời gian tới.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cũng đề nghị các vận động viên thi đấu khiêm tốn, tôn trọng đối thủ, nỗ lực giành thành tích cao nhất. Các trọng tài làm việc công tâm, khách quan, trung thực để đảm bảo cho các cuộc thi đấu được diễn ra thành công.

Thay mặt Chính phủ, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã tuyên bố khai mạc Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ 9 năm 2022. Phó thủ tướng chúc Đại hội 9 thành công rực rỡ.

Bạch Dương


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu