Sáng kiến nhằm khuyến khích phong trào nông thôn mới.

Tạp chí Biển Việt Nam - Ngày 26/12/2023, UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành Quyết định số 4355/QĐ-UBND về việc công nhận 4 đơn vị trên địa bàn đạt chuẩn nông thôn mới, là các xã: Nghĩa Lạc, Nghĩa Thọ (Nghĩa Đàn) và Thanh Chi, Thanh Thuỷ (Thanh Chương).

Cũng trong ngày 26/12/2023, UBND tỉnh đồng thời đã ban hành Quyết định số 4356/QĐ-UBND về việc công nhận 6 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, đó là các xã: Nghi Mỹ, Nghi Thuận, Nghi Xuân, Nghi Phong, (Nghi Lộc) và Diễn Xuân, Diễn Tháp (Diễn Châu).

Để đi đến việc công nhận các xã đạt các danh hiệu trên, trước đó, Hội đồng thẩm định xét, công nhận các xã đạt chuẩn nông thôn mới của tỉnh đã phải họp bàn, xem xét thành tích đã đạt được và quyết định bằng hình thức bỏ phiếu nhất trí thông qua danh sách các địa phương về đích nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao.

Huyện Yên Thành (Nghệ an): xây dựng huyện Nông thôn mới nâng cao

Đi kèm với việc ban hành quyết định công nhận các danh hiệu trên, UBND tỉnh đã quyết định thưởng mỗi xã về đích nông thôn mới nâng cao một công trình phúc lợi trị giá 600 triệu đồng; thưởng mỗi xã về đích nông thôn mới một công trình phúc lợi trị giá 500 triệu đồng. Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Văn Đệ, đây là việc làm nhằm ghi nhận, đánh giá cao và góp phần cổ vũ, động viên phong trào xây dựng nông thôn mới của tỉnh, khuyến khích các địa phương động viên nhân dân, phát huy nội lực, đoàn kết thi đua đạt các danh hiệu nông thôn mới, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống nhân dân trên địa bàn.
Đến nay, sau hơn 12 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, hiện tại toàn tỉnh Nghệ An đã có 313/411 xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó 6 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu và 59 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.
Nguyên Lan

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu