Phó thủ tướng Lê Văn Thành kiểm tra công trình cao tốc tuyến Bắc – Nam phía đông

Tạp chí Biển Việt Nam - Ngày 9/9, Phó thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã đi kiểm tra tiến độ, làm việc với hai tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế về dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Cam Lộ - La Sơn, thuộc dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía đông.

Sau khi kiểm tra thực tế tại công trường, Phó thủ tướng ghi nhận việc các bộ, ngành, địa phương, các nhà thầu, đơn vị thi công đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong thi công, tiến độ, giải phóng mặt bằng và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc. Đặc biệt là các nhà thầu đã hoàn thành kịp thời công tác giải phóng mặt bằng, giải quyết mỏ với khối lượng đất đắp rất lớn, cũng như công tác tổ chức triển khai thi công dự án; như các nhà thầu Tổng công ty Trường Sơn – Binh đoàn 11, Công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải… Phó thủ tướng cũng chia sẻ những khó khăn trong thời gian vừa qua như về thời tiết, giá nguyên vật liệu tăng.

Phó thủ tướng Lê Văn Thành kiểm tra tại hiện trường (Ảnh: Phạm Mỹ Hạnh)

Về công việc trong thời gian tới, Phó thủ tướng yêu cầu các đơn vị thi công khẩn trương dồn lực, khắc phục những khó khăn, xây dựng lại đường găng tiến độ, triển khai các giải pháp bù tiến độ đã chậm. Phó thủ tướng lưu ý, thời gian còn lại không còn nhiều, các đơn vị triển khai dự án phải tận dụng từng ngày một để hoàn thành các phần việc còn lại tại công trường cũng như công tác hồ sơ thanh quyết toán, nghiệm thu công trình.

Phó thủ tướng Lê Văn Thành tặng qùa động viên các đơn vị thi công (Ảnh: Phạm Mỹ Hạnh)

Phó thủ tướng yêu cầu UBND hai tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên – Huế hoàn thành công tác công tác di dời, nâng tĩnh không 14 vị trí đường điện cao thế xong trước cuối tháng 10 như cam kết. Bộ GTVT ưu tiên những nhà thầu thực hiện đáp ứng chất lượng, tiến độ được tiếp tục lựa chọn để thực hiện các dự án cao tốc giai đoạn 2021 – 2025, các nhà thầu năng lực yếu nhất quyết không lựa chọn…

Trương Quang Nam


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu