PTSC Quảng Bình tiếp nhận lô hàng đầu tiên cho dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1

Tạp chí Biển Việt Nam - Ngày 20/6, tin từ Cảng Dịch vụ dầu khí tổng hợp Quảng Bình (PTSC Quảng Bình) cho hay đã đón chuyến tàu EVER FELICITY (quốc tịch Panama) để tiếp nhận lô hàng thiết bị nhập khẩu đầu tiên cho dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1.

Tàu EVER FELICITY vận chuyển 273 kiện hàng nặng hơn 2.300 tấn (6.500m3) thiết bị. Trong đó kiện hàng nặng nhất gần 60 tấn, dài hơn 25 m. Những thiết bị này nằm trong hệ thống lò hơi của dự án. Cảng tiến hành bốc dỡ hàng trong thời gian 2 ngày.

Để tiếp nhận, xếp dỡ hàng thiết bị cho dự án Nhiệt điện Quảng Trạch 1 nói chung và chuyến tàu đầu tiên nói riêng, PTSC Quảng Bình đã phối hợp với các đơn vị liên quan, bao gồm: đại diện Hyundai E&C (HDEC), đơn vị vận chuyển đường bộ và đại lý tàu để nắm bắt thông tin về lịch trình của tàu, kế hoạch tiếp nhận hàng của HDEC và kế hoạch khai thác của cảng Hòn La, cũng như công tác chuẩn bị công cụ, dụng cụ để dỡ hàng.

Đặc biệt với những kiện hàng quá khổ, quá tải cần có những dụng cụ chuyên dụng như khung chụp, thanh ngáng… phù hợp nhằm đảm bảo công tác dỡ hàng được an toàn.

Tiến hành bốc dỡ thiết bị trong lô hàng nhập khẩu đầu tiên.

Được biết, PTSC Quảng Bình đã có năng lực và kinh nghiệm trong công tác xếp dỡ hàng thiết bị. Năm 2021 – 2022, đã tiếp nhận và xếp dỡ an toàn 38 lượt tàu chở thiết bị điện gió của các dự án điện gió khu vực Quảng Bình và Quảng Trị. Đơn vị khẳng định được uy tín, chất lượng trong việc cung cấp dịch vụ xếp dỡ các loại hàng thiết bị siêu trường, siêu trọng trong khu vực.

Song song với việc phục vụ các dự án trọng điểm tại Quảng Bình, PTSC Quảng Bình luôn chú trọng việc đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn và các khu vực lân cận, các nước Lào và vùng đông bắc Thái Lan; nâng cao chất lượng dịch vụ cho các khách hàng truyền thống, khách hàng chiến lược.

Vì vậy, đơn vị tiếp tục đầu tư thêm cơ sở vật chất, trang thiết bị, máy móc như: nhà kho rộng 3.000 m2, cẩu bánh xích 250T, xe nâng 10T, xe xúc lật, máy đào… Theo kế hoạch chiến lược phát triển, PTSC Quảng Bình đã lập dự án để nâng cấp cầu cảng đáp ứng tàu 30.000 DWT vào làm hàng.

Ngọc Vinh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu