Phản hồi

Đã tháo dỡ toàn bộ quán trái phép ở biển Ngư Thủy Bắc

Tạp chí Biển Việt Nam - Sau khi Tạp chí Biển Việt Nam vào cuộc, có bài viết phản ánh, UBND xã Ngư Thủy Bắc (H.Lệ Thủy, Quảng Bình) đã lập tức chỉ đạo, thực hiện việc tháo dỡ các hàng quán dựng trái phép ngay trên bờ biển thôn Tân Thuận.

Theo đó, ghi nhận vào sáng sớm nay ngày 7/9, toàn bộ khu vực bờ biển, bãi tắm Tân Hải (thuộc thôn Tân Thuận, xã Ngư Thủy Bắc) đã được hoàn trả mặt bằng đã bị chiếm dụng mở hàng quán kinh doanh trái phép nhiều tháng qua, đúng như sự chỉ đạo của UBND xã.

Bờ biển đã được thông thoáng.

Đồng thời, UBND xã Ngư Thủy Bắc cũng có công văn phúc đáp tới Văn phòng đại diện Tạp chí Biển Việt Nam khu vực Bắc Trung Bộ, với nội dung: “Sau khi nhận được thông tin phản ánh của Tạp chí Biển Việt Nam, UBND xã Ngư Thủy Bắc đã chỉ đạo các ngành chức năng vào cuộc và vận động bà con Nhân dân, các hộ quán làm tại bãi tắm Tân Hải tự tháo dỡ. Đến 15 giờ ngày 1/9, các chủ quán đã tự tháo dỡ để trả lại mặt bằng như trước khi chưa vi phạm, thu dọn các loại vật liệu, đồ dùng ra khỏi khu vực bãi biển, không làm ảnh hưởng đến việc tham quan và tắm biển. Tạo niềm tin trong dư luận Nhân dân và du khách thập phương”.

UBND xã Ngư Thủy Bắc cũng khẳng định: “UBND xã tiếp tục chỉ đạo và giám sát chặt chẽ, lập lại trật tự kỹ cương, không để tái diễn tình trạng này. Qua sự việc vừa qua, UBND xã sẽ tổ chức rút kinh nghiệm để chỉ đạo trong thời gian tới”.

Hàng quán bắt đầu được tháo dỡ từ ngày 1/9, ngay sau khi Tạp chí Biển Việt Nam đăng bài phản ánh.

Chúng tôi xin cảm ơn, ghi nhận sự vào cuộc khẩn trương, rốt ráo, quyết liệt của lãnh đạo UBND xã Ngư Thủy Bắc, trả lại không gian bờ biển, bãi tắm, tạo sự công bằng và đồng thuận của người dân địa phương.

Trước đó, ngày 31/8/2023, Tạp chí Biển Việt Nam đăng tải bài viết Quảng Bình: Người nhà cán bộ xã dựng hàng loạt quán trái phép ở biển Ngư Thủy Bắc phản ánh tình trạng nhiều hàng quán được dựng và kinh doanh trái phép trên bờ biển Tân Hải trong một thời gian dài, gây bức xúc trong dư luận quần chúng Nhân dân địa phương và du khách, dù đã bị lập biên bản yêu cầu tháo dỡ. Chủ các hàng quán này lại có mối quan hệ gia đình với các cán bộ làm việc tại UBND xã…

Trương Quang Nam - Anh Hoàng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu