Ra mắt Khu du lịch nghỉ dưỡng và phục hồi chức năng suối nước nóng Bang

Tạp chí Biển Việt Nam - Tối nay 14/8, Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Thịnh đã tổ chức lễ ra mắt đưa vào hoạt động Khu du lịch nghỉ dưỡng và phục hồi chức năng suối nước nóng Bang (tại xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình).
Dự lễ ra mắt có đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình và lãnh đạo Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Thịnh.
Ông Trần Hải Châu, Phó bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Bình tặng hoa cho đại diện chủ đầu tư.
Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và phục hồi chức năng suối nóng Bang (Bang Onsen Spa & Resort) do Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Thịnh đầu tư, xây dựng đã hoàn thành giai đoạn 1. Các hạng mục đưa vào khai thác gồm: khu Bang Village với 90 phòng nghỉ dưỡng cao cấp tiêu chuẩn quốc tế; phòng hội thảo, hội nghị 400 khách, nhà hàng Nhật 108 chỗ, nhà hàng trung tâm và đặc biệt là tắm khoáng nóng ONSEN cao cấp theo tiêu chuẩn Nhật Bản; khu spa và khu bar…
Và khu vực ngâm khoáng công cộng An Bai Village bao gồm các khu chức năng tắm khoáng, ngâm khoáng trong nhà và ngoài trời phục vụ cho người dân và du khách không lưu trú.
Suối nước khoáng Bang rất đặc biệt và hiếm có với nhiệt độ sôi lên đến 105 độ C, một con số kỷ lục Việt Nam.
Khu dịch vụ tắm khoáng nóng Cay Bong Village, kết hợp với bể bơi công cộng, các trò chơi trẻ em dịch vụ công viên nước. Các khu dịch vụ công cộng khác như nhà hàng, cafe ven sông. Các khu cảnh quan: khu bảo tồn thiên nhiên, khu khoáng nóng, ven sông kiến giang; thác nước, núi phú sỹ, kết hợp với hệ cảnh quan cây xanh.
Dự án đã được đầu tư đồng bộ các hạng mục hạ tầng: khu nhà đón, cổng; bãi đỗ xe; đường giao thông nội bộ, đường đi bộ có mái che; cấp điện, cấp nước, xử lý nước thải và các hạng mục hạ tầng khác.
Theo chủ đầu tư, tổng vốn thực hiện giai đoạn 1 hơn 1.100 tỉ đồng. Phát biểu tại lễ khai trương, đại diện lãnh đạo Tập đoàn Trường Thịnh cho hay, Bang Onsen Spa & Resort là một sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng sinh thái rừng nhiệt đới và phục hồi chức năng khác hẳn với các nơi khác; được xây dựng dựa theo những khu nghỉ dưỡng, phục hồi chức năng độc đáo của Nhật Bản. Dịch vụ cao cấp, dựa trên nguồn nước nóng và cảnh quan thiên nhiên ban tặng như: các khu onsen cao cấp, các khu tắm nóng, tắm lạnh, các khu thể thao dưới nước, thể thao trên cạn, khám phá thiên nhiên sông núi và kết hợp nghỉ dưỡng.
Việc đầu tư dựa theo nguyên tắc không làm ảnh hưởng đến tính tự nhiên, hoang sơ của suối Bang và không ảnh hưởng đến hệ sinh thái của khu vực.
Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Võ Minh Hoài, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Thịnh nhấn mạnh: việc đưa khu nghỉ dưỡng và phục hồi chức năng suối nước nóng Bang vào hoạt động sẽ mang lại luồng gió mới cho ngành du lịch tỉnh Quảng Bình, đồng thời tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số Vân Kiều. Công ty cũng đã cố gắng vượt qua nhiều khó khăn để hoàn thành dự án giai đoạn đầu.
Đại diện lãnh đạo tỉnh và chủ đầu tư ấn nút ra mắt.
Suối nước khoáng Bang rất đặc biệt và hiếm có với nhiệt độ sôi lên đến 105 độ C, một con số cao nhất Việt Nam đã được xác lập kỷ lục.
Nhiều chuyên gia y tế và các chuyên gia về onsen Nhật Bản cho rằng, tắm suối Bang nóng có tác dụng chữa bệnh rất tốt vì có chứa các nguyên tố vi lượng quý hiếm. Khu nghỉ dưỡng cũng là lời giải phần nào cho bài toán “du lịch mùa đông” của tỉnh Quảng Bình.
Dự án được thiết kế tắm khoáng nóng ONSEN cao cấp theo tiêu chuẩn Nhật Bản.
Chủ đầu tư cho biết, giai đoạn 1 của dự án Bang Onsen Spa&Resort đi vào hoạt động tạo công ăn việc làm cho hơn 300 lao động, tạo thu nhập ổn định, góp phần tăng trưởng và đa dạng các nguồn thu cho địa phương từ du lịch và các dịch vụ.
Bang Onsen Spa & Resort được đưa vào vận hành có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển toàn diện kinh tế – xã hội của tỉnh Quảng Bình nói chung và của huyện Lệ Thủy nói riêng.
Một số hạng mục còn lại tiếp tục được đầu tư xây dựng và đưa vào khai thác sử dụng trước, trong năm 2025, với chi phí dự kiến khoảng 300 tỉ đồng; trong đó có các hạng mục chính: khu biệt thự nghỉ dưỡng ven sông, khu dịch vụ công cộng, hệ zipline, hệ thống hạ tầng, cảnh quan, cây xanh.
Tại lễ ra mắt, đại diện chủ đầu tư đã trao 300 triệu đồng để hỗ trợ cho người dân địa phương.
Ngọc Vinh - Lê Thanh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu