Thanh Hóa: Chuẩn bị khai mạc lễ hội biển tại nhiều nơi

Tạp chí Biển Việt Nam - Lễ hội du lịch biển Hải Tiến, Sầm Sơn và Nghi Sơn năm 2024 sẽ được tổ chức khai mạc lần lượt với nhiều chương trình văn hóa, nghệ thuật đặc sắc, hứa hẹn thu hút đông đảo du khách thập phương trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5.
Theo đó, lúc 20 giờ tối nay thứ 6 ngày 26/4, lễ hội Du lịch biển Hải Hòa sẽ được khai mạc tại Quảng trường Biển, khu du lịch biển Hải Hòa, thị xã Nghi Sơn.
Biển Hải Hòa, thị xã Nghi Sơn.
Lễ hội du lịch biển Nghi Sơn với các hoạt động văn hoá, thể thao và du lịch nhằm tuyên truyền sâu rộng tới các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và mọi tầng lớp nhân dân trong và ngoài thị xã về ý nghĩa, vai trò quan trọng của phát triển du lịch Thanh Hóa nói chung và du lịch Nghi Sơn nói riêng; tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch và các nhà đầu tư đến với thị xã Nghi Sơn góp phần thúc đẩy kinh tế – xã hội của thị xã phát triển theo hướng bền vững. Tiếp tục quảng bá du lịch Nghi Sơn là điểm đến “An toàn, thân thiện, hấp dẫn” và giới thiệu về vùng đất, văn hóa, con người Nghi Sơn với bạn bè, du khách.
Lễ hội sẽ diễn ra các hoạt động đặc sắc như: tổ chức không gian trưng bày giới thiệu sản phẩm OCOP và các hoạt động văn hóa – thể thao, trò chơi dân gian truyền thống…
Sân khấu được giàn dựng công phu tại quảng trường biển để chuẩn bị cho lễ hội du lịch biển Sầm Sơn 2024.
Trong khi đó, lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2024 và khánh thành Quảng trường biển và trục cảnh quan lễ hội thành phố Sầm Sơn có chủ đề “Sầm Sơn rực rỡ sắc màu” sẽ bắt đầu từ 19 giờ 30 phút ngày 27/4/2024 tại sân khấu Quảng trường biển, phường Trung Sơn, thành phố Sầm Sơn với quy mô sân khấu 7 nghìn người, được thiết kế hoành tráng, chuyên nghiệp.
Với chuỗi 17 sự kiện văn hoá nghệ thuật và các hoạt động thể thao du lịch, đây là sự kiện văn hoá có ý nghĩa quan trọng nhằm giới thiệu đến Nhân dân và du khách những thay đổi tích cực, chuyển biến mạnh mẽ trong diện mạo đô thị và chất lượng du lịch Sầm Sơn với những sản phẩm du lịch đặc sắc, từng bước xây dựng Sầm Sơn trở thành “thành phố lễ hội” và là điểm đến lý tưởng của du khách. Hiện tại, công tác chuẩn bị cho lễ hội du lịch Sầm Sơn năm 2024 và khánh thành Quảng trường biển, trục cảnh quan lễ hội thành phố Sầm Sơn và các chuỗi sự kiện đang được thành phố Sầm Sơn phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng tích cực thực hiện.
Tại Hoằng Hóa, lễ hội du lịch biển Hải Tiến sẽ được khai mạc vào lúc 20 giờ ngày 29/4. Lễ hội du lịch biển Hải Tiến với các hoạt động văn hoá, thể thao và du lịch nhằm tiếp tục giới thiệu, quảng bá, phát huy tiềm năng, thế mạnh về văn hoá, du lịch của tỉnh Thanh Hóa nói chung, huyện Hoằng Hoá nói riêng; tạo điểm nhấn, thu hút khách du lịch và các nhà đầu tư đến với khu du lịch biển Hải Tiến và huyện Hoằng Hoá, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của huyện theo hướng bền vững.
Các hoạt động trước, trong và sau khai mạc lễ hội du lịch biển Hải Tiến gồm: lễ hội Phủ Vàng xã Hoằng Xuân; lễ hội Bút Nghiên; hoạt động văn hóa, văn nghệ TDTT (giao lưu văn nghệ, Tennis, bóng chuyền da, bóng chuyền hơi…); gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP của huyện để giới thiệu đến du khách, nhân dân; hoạt động trải nghiệm tại các điểm di tích lịch sử – văn hoá; tổ chức lễ thông xe kỹ thuật dự án tuyến đường giao thông nối từ kênh Phúc Ngư đi thôn Giang Sơn (Hoằng Trường); phối hợp với Công ty CP Flamingo tổ chức khai trương toàn bộ dự án.
Ông Lê Thanh Hải, Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa cho biết: Khai trương mùa du lịch biển Hải Tiến năm 2024 được tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn với mong muốn mang đến cho người dân, du khách những trải nghiệm đáng nhớ tại biển Hải Tiến, lá phổi xanh của huyện và không gian biển Hải Tiến đầy sôi động với biển xanh, cát trắng và con người thân thiện.
Ngọc Thêm

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu