Thanh Hóa thả hơn 1 tấn cá giống ra tự nhiên

Tạp chí Biển Việt Nam - Sáng 25/3, tại khu phố Yên Vực, P.Tào Xuyên, UBND TP.Thanh Hóa, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp tổ chức lễ thả cá giống tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản trên lưu vực sông Mã.
Ông Lê Đức Giang, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa; ông Lê Anh Xuân, Bí thư Thành ủy và đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thanh Hóa tham gia thả cá tại lễ.
Dự lễ thả cá có các đồng chí lãnh đạo tỉnh; thành phố; lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị cùng đông đảo người dân các địa phương.
Tại buổi lễ các sở, ngành chức năng, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các ngành và Nhân dân đã lần lượt thả hơn 1 tấn cá giống xuống sông Mã. Các loài được thả tái tạo lần này gồm cá trắm, cá trôi, cá chép, cá mè với hàng trăm nghìn cá thể. Thực tế, nhiều năm gần đây, tình trạng khai thác quá mức khiến nguồn lợi thủy sản ngoài tự nhiên suy giảm nghiêm trọng, nhiều loài đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. Hoạt động thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản có vai trò quan trọng cho môi trường, cân bằng sinh thái tự nhiên.
Việc tổ chức thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản tại các vùng thủy vực tự nhiên, hồ chứa nước lớn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa năm 2023 nhằm nâng cao nhận thức và ý thức cho ngư dân, cộng đồng dân cư trong việc bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản; tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản, góp phần tạo sinh kế và tăng thu nhập cho người dân làm nghề khai thác thuỷ sản.
Công tác thả cá xuống Sông Mã đang được thực hiện.
Phát huy vai trò, trách nhiệm của các ngành, các cấp và đơn vị liên quan trong công tác tuyên truyền các quy định về bảo vệ, phát triển nguồn lợi thủy sản và tuần tra, kiểm soát hoạt động khai thác, bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản tại các vùng thủy vực tự nhiên, hồ chứa nước lớn trên địa bàn tỉnh.
Việc tổ chức thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản tại các vùng thủy vực tự nhiên được kiểm tra, khảo sát điều kiện tự nhiên của các hồ chứa nước lớn, các thủy vực tự nhiên trong tỉnh; xác định và lựa chọn địa điểm tổ chức thả giống thủy sản cho từng thủy vực. Lựa chọn đơn vị cung cấp giống thủy sản theo hình thức đấu thầu mua sắm hàng hóa theo quy định của Luật Đấu thầu số 43/2013/QH13 và văn bản hướng dẫn Luật.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh; thành phố; lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị cùng đông đảo người dân các địa phương thuộc TP.Thanh Hóa tham gia lễ thả cá.
Thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản trên lưu vực sông Mã còn là hoạt động ý nghĩa hướng đến “Ngày truyền thống Ngành Thủy sản (1/4)” và “Tháng hành động bảo vệ nguồn lợi thủy sản vùng ven bờ tỉnh Thanh Hóa năm 2023” do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát động.
Ngọc Thêm

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu