Thanh Hóa: Tổ chức các sự kiện hưởng ứng ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022

Tạp chí Biển Việt Nam - Ngày 6/10, UBND tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức các sự kiện hưởng ứng ngày Chuyển đổi số (CĐS) quốc gia năm 2022 với chủ đề “Thúc đẩy chương trình CĐS tỉnh Thanh Hóa”.

Tham dự sự kiện có đại diện lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa; Phó cục trưởng Cục Chuyển đổi số quốc gia (Bộ Thông tin và Truyền thông); đại diện lãnh đạo các Bộ; Cục; lãnh đạo các sở, ngành, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) – chi nhánh Thanh Hóa và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu tham dự sự kiện
Thanh Hóa là một trong những địa phương đi đầu trong công tác CĐS. Nhiều chỉ số xếp hạng cấp tỉnh năm 2021 đều nằm trong nhóm dẫn đầu cả nước, điển hình. Năm 2021, Thanh Hóa đã bứt phá ngoạn mục vươn lên xếp thứ 3 cả nước về chỉ số PAPI (tăng 21 bậc so với năm 2020) và thứ 14 cả nước về chỉ số PAR INDEX (tăng 15 bậc so với năm 2020). Chỉ số đánh giá CĐS của các bộ, cơ quan ngang bộ và các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương năm 2021, Thanh Hóa đứng thứ 12/63 tỉnh, thành phố.
Ông Mai Xuân Liêm, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, Phó trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo CĐS tỉnh phát biểu tại buổi lễ
Phát biểu khai mạc các sự kiện hưởng ứng ngày CĐS quốc gia năm 2022, ông Mai Xuân Liêm, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo CĐS tỉnh Thanh Hóa, nhấn mạnh: CĐS hiện nay không còn là một ý tưởng hay tầm nhìn trong tương lai mà đây là điều bắt buộc phải làm để thích ứng với thời đại số 4.0. Nhận thức được những cơ hội, thách thức và xu thế tất yếu của CĐS, UBND tỉnh, các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện, UBND cấp xã đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để đẩy mạnh CĐS trong các cơ quan Nhà nước nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, chỉ đạo, điều hành, công khai, minh bạch các hoạt động; phục vụ người dân, doanh nghiệp ngày càng tốt hơn.
Ông Nguyễn Phú Tiến, Phó cục trưởng Cục CĐS quốc gia, Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu tại buổi lễ
Tại sự kiện, ông Nguyễn Phú Tiến, Phó cục trưởng Cục CĐS quốc gia đánh giá cao tinh thần triển khai chiến lược CĐS của tỉnh Thanh Hóa qua chuỗi sự kiện hưởng ứng ngày CĐS quốc gia năm 2022. Điều này đã thể hiện quyết tâm cao của tỉnh trong việc thúc đẩy nhanh công cuộc CĐS để đạt được mục tiêu đề ra.
Phó cục trưởng nêu rõ: định hướng xuyên suốt trong năm 2022 và thời gian tới là đưa hoạt động của người dân, doanh nghiệp lên môi trường số thông qua phổ cập sử dụng các nền tảng số Việt Nam, giúp người dân, doanh nghiệp thụ hưởng trực tiếp sự tiện lợi cũng như lợi ích của CĐS.
Trong đó, trọng tâm là phổ cập sử dụng sàn thương mại điện tử; phổ cập sử dụng nền tảng dạy học trực tuyến; phổ cập sử dụng nền tảng số hỗ trợ tư vấn sức khỏe cá nhân; phổ cập sử dụng nền tảng số khác phục vụ nhu cầu thiết yếu; phổ cập sử dụng nền tảng số phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh…
Ký kết hợp tác về hỗ trợ trong công tác đảm bảo an toàn thông tin trong CĐS, phối hợp, xử lý thông tin xấu, độc trên không gian mạng giữa Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT và Sở TT&TT Thanh Hóa
Nhân sự kiện hưởng ứng ngày CĐS quốc gia năm 2022, lãnh đạo các cơ quan quản lý Nhà nước, các chuyên gia trong lĩnh vực CĐS và lãnh đạo một số tập đoàn công nghệ số hàng đầu Việt Nam như VNPT, MISA, BKAV… đã trao đổi, chia sẻ và tham vấn đối với tỉnh Thanh Hóa nhiều nội dung quan trọng, làm cơ sở cho việc hoạch định chính sách và kế hoạch CĐS trong thời gian tới.
Ngọc Thêm

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM