Thanh Hóa: Kỳ thi tốt nghiệp THPT kết thúc an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế

Tạp chí Biển Việt Nam - Chiều 29/6, các thí sinh dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT đã kết thúc bài thi môn Ngoại ngữ với thời gian làm bài 60 phút, đây là bài thi cuối của các thí sinh trong kỳ thi THPT năm 2023.
Ban Chỉ đạo cấp tỉnh Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 cùng các thành viên trong đoàn kiểm tra công tác thi tại một số điểm thi trên địa bàn tỉnh.
Chiều 29/6, đồng chí Trần Văn Thức, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo cấp tỉnh Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 cùng các thành viên trong đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo thi đã đến kiểm tra công tác thi tại một số điểm thi trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.
Qua kiểm tra cũng như báo cáo nhanh từ các điểm thi mà đoàn đến kiểm tra cho thấy, tại các điểm thi không có thí sinh đến muộn; các thí sinh chấp hành nghiêm nội quy phòng thi. Cán bộ làm nhiệm vụ thi thực hiện nhiệm vụ với tinh thần, trách nhiệm cao và theo đúng quy chế thi.
Thông tin từ Sở GD&ĐT Thanh Hóa cho biết, kết thúc bài thi môn Ngoại ngữ, toàn tỉnh có 138 lượt thí sinh vắng thi ở môn tiếng Anh và tiếng Trung; không có thí sinh vi phạm quy chế thi; tỷ lệ thí sinh dự thi đạt trên 99%.
Các thí sinh làm bài thi môn Ngoại ngữ tại điểm thi Trường THPT Hàm Rồng.

Như vậy, qua 2 ngày thi, tại 75 điểm thi trong toàn tỉnh có 1 thí sinh bị đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng thi; không có cán bộ làm công tác thi vi phạm quy chế; tỷ lệ thí sinh tham dự thi ở các môn đều đạt trên 99%. Công tác an ninh, trật tự trong và ngoài khu vực thi được bảo đảm.

Giám đốc Sở GD&ĐT, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo cấp tỉnh Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 Trần Văn Thức phát biểu chỉ đạo công tác thi tại điểm thi Trường THPT Hàm Rồng.
Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa Bùi Thị Thanh chia sẻ, kỳ thi tốt nghiệp năm nay diễn ra hết sức thuận lợi và thành công tốt đẹp. Có được sự thành công đó, trước hết là từ quan tâm vào cuộc của cấp ủy, chính quyền các cấp đối với kỳ thi. Cùng với đó là sự chuẩn bị chu đáo của ngành giáo dục, từ khâu rà soát, chuẩn bị cơ sở vật chất, nguồn nhân lực, quán triệt quy chế, học quy chế cho cán bộ làm nhiệm vụ thi.
Thành công của kỳ thi cũng khẳng định trách nhiệm cao của mỗi cán bộ, giáo viên, lực lượng làm nhiệm vụ thi trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi. Đặc biệt, sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt, sự phối hợp nhịp nhàng, hiệu quả giữa các sở, ngành liên quan, các tổ chức hội đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở cũng đã góp phần quan trọng tạo nên thành công của kỳ thi.
Ngọc Thêm

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu