Trao 200 suất quà Trung thu cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Tạp chí Biển Việt Nam - Nhân dịp Tết Trung thu 2023, Văn phòng đại diện Bắc miền Trung thuộc tạp chí Biển Việt Nam tại Thanh Hóa đã trao 200 suất quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn xã Lương Trung, huyện Bá Thước và phường Quảng Phú, TP Thanh Hóa.
Phóng viên Tạp chí Biển Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo, các cháu có hoàn cảnh khó khăn phường Quảng Phú, TP Thanh Hóa nhân dịp trao quà Trung thu
Tết trung thu là tết cổ truyền đã có từ bao đời nay của văn hóa Việt Nam ta. Những em bé lớn lên nghiễm nhiên mặc định rằng đó là một ngày hội dành riêng cho các em. Bởi lẽ, trong ngày hội này người lớn, bố mẹ, ông bà sẽ dành hết mọi sự quan tâm như tặng quà, chuẩn bị các trò chơi nhằm mang lại niềm vui cho con trẻ.
Đây là dịp để các bé có cơ hội được vui chơi, được thỏa thuê bay nhảy với thế giới tuổi thơ thần tiên mơ mộng của mình. Các bé sẽ được người lớn tặng quà, sẽ được dẫn đi rước đèn đêm trăng sáng, xem múa lân và đặc biệt là tiết mục trông trăng, mơ màng đến thế giới thần tiên của chú Cuội, chị Hằng rồi cùng nhau phá cỗ.
Sự tích về chị Hằng và chú Cuội bay lên cung trăng là hình ảnh thơ mộng tuyệt vời kích thích trí tưởng tưởng cũng như khơi gợi được tâm hồn trong sáng của các bé hướng đến những ước mơ bay bổng và cao đẹp. Với ý nghĩa này tết trung thu trở nên lung linh, huyền bí và có tầm ảnh hưởng lớn đến tiềm thức và cả ý niệm của các bé về sau.
Bên cạnh đó, sự ráo riết chuẩn bị của người lớn để chào đón ngày tết trung thu khẳng định tầm quan trọng của trẻ em đối với cả xã hội. Ngày tết trung thu mang các em lên ngôi vị trung tâm, đặt các em vào thế được yêu thương, được nâng niu và được yêu quý. Tình cảm mà bố mẹ, người lớn đã dốc sức dành tặng cho các em sẽ được đền đáp bằng niềm hạnh phúc ngọt ngào và cả lòng biết ơn của con trẻ. Hơn bao giờ hết các bé sẽ cảm nhận được sự thiêng liêng và ấm áp của tình thân, gia đình và cả sự đoàn kết của một cộng đồng văn minh.
Ông Lâm Ngọc Thêm, phóng viên Văn phòng đại diện Bắc Miền Trung tại Thanh Hóa trao quà Trung thu cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn xã Lương Trung, huyện Bá Thước
Nhân dịp này, Văn phòng đại diện Bắc Miền Trung tại Thanh Hóa, đã trao tặng 100 suất quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn xã Lương Trung, huyện Bá Thước và 100 suất cho các em phường Quảng Phú, TP Thanh Hóa với trị giá 150 nghìn đồng/suất.
Toàn bộ số quà trên được phóng viên Lâm Ngọc Thêm vận động từ các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa như: Bà Tuyết Mai, phường Quảng Phú, bà Lê Thị Cúc, thị trấn Quán Lào, huyện Yên Định, Công ty TNHH SX & TM Nam Linh, xã Quảng Bình, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa, anh Lê Văn Đức, phố Môi, phường Quảng Tâm, TP Thanh Hóa.
Trong chương trình trao quà Trung thu cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn xã Lương Trung, huyện Bá Thước ông Trương Đức Tài, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã  Lương Trung phát biểu: Tết Trung thu năm 2023, xã Trung Lương đã xây dựng kế hoạch tổ chức chuỗi hoạt động dành cho các em nhỏ, nhằm tạo nhiều sân chơi ý nghĩa cho các em, đồng thời, huy động nguồn lực xã hội hóa hỗ trợ trẻ em nghèo trên địa bàn, bảo đảm tất cả trẻ em đều được vui Tết Trung thu.
Hiện nay, trên địa bàn xã Lương Trung vẫn còn nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Chính vì vậy, các món quà từ Văn phòng Bắc miền Trung – Tạp chí Biển Việt Nam dành tặng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Trung thu năm 2023  không chỉ mang ý nghĩa thiết thực mà còn là sự động viên cổ vũ cho các em, tạo cho các em niềm tin vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống, có thêm động lực vươn lên.
Việc tổ chức tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Trung thu thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của chinh quyền địa phương và các cơ quan, đoàn thể xã hội trong việc thường xuyên chăm lo, bảo vệ, chăm sóc trẻ em.
Hoạt động cũng góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; Huy động sự chung tay của cả cộng đồng trong việc bảo vệ trẻ em, tạo cơ hội cho mọi trẻ em được phát triển bình đẳng, nhất là trẻ em trên đại bàn xã miền núi.
Tại chương trình, thay mặt các em nhỏ có hoàn cành khó khăn trên địa bàn xã Lương Trung, đồng chí Bí thư đã bày tỏ lòng cảm ơn tới sự quan tâm của các cấp lãnh đạo ở địa phương và các cô chú trong Văn phòng đại diện Bắc miền Trung – Tạp chí Biển Việt Nam đã mang đến cho các cháu một mùa Trung thu ý nghĩa. Các cháu hứa sẽ chăm ngoan, học giỏi, vâng lời ông bà, cha mẹ, giúp đỡ bố mẹ và vươn lên thành con ngoan trò giỏi.
Ông Ngô Thọ Hiệp, Phó chủ tịch UBND phường phát biểu tại chương trinh trao quà Trung thu cho các cháu nhỏ có hoàn cảnh khó khăn phường Quảng Phú
Phát biểu tại chương trình trao quà Trung thu cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn phường Quảng Phú ông Ngô Thọ Hiệp, Phó chủ tịch UBND phường phát biểu: Với hành động và nghĩa cử cao đẹp này không chỉ đơn thuần là việc trao quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn mà còn thể hiện nét đẹp truyền thống văn hóa, tương thân tương ái của dân tộc ta và thực hiện quan điểm Đảng và Nhà nước của xã hội; về Trái tim  yêu thương; không để ai ở lại phía sau.
Hành động cao đẹp này sẽ có tác động lớn đến mọi hoạt động của các em nói riêng, xã hội nói chung. Góp thêm niềm tin và sức mạnh cho các em trong cuộc sống, giúp các em vững bước trên con đường học tập và cũng sẽ có tác động lớn đến suy nghĩ và hành động của các em cũng như các bậc phụ huynh.
Chương trình trao tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn hôm nay, sẽ là sự khởi đầu cho những ủng hộ , hỗ trợ sau này của những tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân, những người có tấm lòng tương thân, tương ái. Vì thế hệ tương lai của quê hương và đất nước đã cùng chung tay đồng lòng chăm lo đến công tác phát triển của thế hệ trẻ phường nhà.
Phóng viên Tạp chí Biển Việt Nam cùng lãnh đạo phường trao quà Trung thu cho các cháu nhỏ có hoàn cảnh khó khăn phường quảng Phú
Nhân dịp này thay mặt các đồng chí lãnh đạo phường ông Ngô Thọ Hiệp cũng chúc mừng đến tất cả các em đã nhận được những món quà hết sức ý nghĩa hôm nay, ông hy vọng rằng, các em sẽ tiếp tục nỗ lực và  vượt qua những khó khăn  trong cuộc sống, hãy cố gắng vươn lên và phát huy những phẩm chất tốt đẹp của mình. Mong rằng các em sẽ không từ bỏ, mà sẽ luôn cố gắng hết mình để xứng đáng với tình cảm và sự quan tâm của gia đình và xã hội.
Ông Hiệp cũng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo đại diện Tạp chí Biển Việt Nam; Văn phòng đại diện Bắc Miền trung tại Thanh Hóa, đại diện các nhà hảo tâm đã quan tâm đên các cháu trong dịp Tết Trung thu này và chúc các em có một Tết Trung thu vui tươi, bổ ích và luôn phát huy những phẩm chất tốt đẹp của mình.
Để hiểu được ý nghĩa thật sự của ngày tết trung thu này đối với các bé. Chúng ta chỉ biết rằng, trẻ em là những mầm non của đất nước, và việc chăm sóc, vun tưới cho những mầm non ấy bằng những hành động thiết thực là vô cùng đúng đắn. Hãy dành trọn yêu thương và cả sự chuẩn bị chu đáo cho bữa tiệc trung thu của các bé thêm tưng bừng và thật ý nghĩa.
Ngọc Thêm

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu